Nghiệp vụ

Phần mềm kế toán cho mọi doanh nghiệp SafeBooks cung cấp cho Doanh nghiệp của bạn một các tin tức về nền tảng tài chính kế toán đầy đủ, chính xác theo các chế độ hiện hành
Kinh nghiệm giải trình khi thanh tra quyết toán thuế cho doanh nghiệp
Hóa đơn xuất tạm ứng khi mới ký hợp đồng 30%, hóa đơn sai sót 1 vài đồng và vài trăm nghìn đồng là 2 trong số 12 điều cần lưu ý khi quyết toán thuế. Bạn cần nắm rõ những lưu ý này để có thể quyết toán thuế 1 cách chính xác và tránh sai sót.
Có bao nhiêu chế độ bảo hiểm xã hội tại Việt Nam năm 2024
Theo Điều 4 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, Việt Nam áp dụng năm chế độ bảo hiểm xã hội cụ thể như sau: Chế độ bảo hiểm khi ốm đau, chế độ bảo hiểm thai sản, chế độ bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, chế độ bảo hiểm hưu trí, và chế độ bảo hiểm tử tuất. Để biết thêm thông tin chi tiết mời các bạn cùng theo dõi bài viết này!
Các thủ thuật Excel hữu ích kế toán thường dùng
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 15 thủ thuật Excel cho dân văn phòng và kế toán cực kỳ hữu ích và được sử dụng nhiều trong công việc mà Safebooks đã thu thập được, các bạn hãy tham khảo nhé!
Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ 1/7/2024
Nghị định 74 về tăng lương tối thiểu vùng lên 6% vừa có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, vậy người lao động ở vùng nào được nhận lương cao nhất?
Thay đổi các loại mức đóng bảo hiểm từ 01/07/2024
Từ ngày 1/7/2024 mức lương cơ sở chính thức tăng lên 2,34 triệu đồng. Khi tăng lương cơ sở sẽ kéo theo mức đóng các loại bảo hiểm xã hội cũng được tính dựa trên lương cơ sở cũng tăng theo. Hãy cùng Safebooks theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết!
Tổng hợp các công việc kế toán cần làm trong tháng 7/2024
Công việc kế toán cần làm trong tháng 7/2024 bao gồm: Chuẩn bị cho việc thực hiện giảm thuế GTGT về 8% theo Nghị quyết 43; kê khai và nộp tờ khai thuế GTGT theo tháng, quý; nộp tờ khai thuế TNCN theo tháng; tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp Quý II/2024, … Hãy cùng theo dõi bài viết để biết chi tiết!
Tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng thêm 2% trong 6 tháng cuối năm 2024 - Update mới nhất
Sau đợt giảm của 6 tháng đầu năm, theo Nghị định số 72/2024/NĐ-CP, từ ngày 01/07/2024 đến 31/12/2024, một số loại hàng hóa, dịch vụ cụ thể sẽ được giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) xuống còn 8%.
Các trường hợp được miễn thuế vãng lai. Hướng dẫn cách hạch toán thuế vãng lai chi tiết nhất
Bán hàng tại các kho ngoại tỉnh là một trong các trường hợp được miễn thuế vãng lai. Hãy theo dõi bài viết để biết chi tiết!
Hướng dẫn thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp và 3 lưu ý quan trọng
Khi thôi việc, dứt hợp đồng theo quy định, sau 1 tháng kể từ ngày các bạn thôi việc, mấy bạn phải đòi bằng được 2 thứ là SỔ BẢO HIỂM và GIẤY QUYẾT ĐỊNH NGHỈ VIỆC CÓ CHỮ KÝ CỦA CÔNG TY.

Đối tác

Hình nền đăng ký dùng thử
Đăng ký dùng thử miễn phí

Bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin, SafeBooks sẽ liên hệ ngay với bạn

Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập mã số thuế