15+ Phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng tốt nhất năm 2024

Ngày đăng: 22/09/2023 06:00 AM

Nội dung bài viết

  Hiện nay, thị trường kinh doanh đang ngày càng phức tạp, đòi hỏi doanh nghiệp phải xử lý một lượng lớn dữ liệu mỗi ngày. Từ đó, việc sử dụng phần mềm kế toán là một yêu cầu quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Vậy, phần mềm kế toán nào là tốt nhất hiện nay? Cùng Safebooks tìm hiểu ngay 15+ phần mềm kế toán doanh nghiệp trong bài viết sau.

  Top 15+ Phần mềm kế toán doanh nghiệp phổ biến nhất 

   

  Phần mềm kế toán Misa

  Misa là một phần mềm kế toán khá phổ biến đối với các doanh nghiệp hiện nay, được thành lập vào năm 1994. MISA đã trải qua gần ba thập kỷ phát triển, mang lại nhiều trải nghiệm chất lượng cho khách hàng.

  Một trong những yếu tố quan trọng giúp phần mềm MISA trở nên phổ biến là khả năng cung cấp các tính năng phù hợp với nhu cầu trong việc xử lý tài chính và kế toán. Bao gồm:

  • Tự động hạch toán: Phần mềm có khả năng tự động hạch toán từ hóa đơn đầu vào và báo cáo ngân hàng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 80% thời gian nhập liệu.
  • Kết nối thông minh: MISA có tích hợp kết nối với các trang web như Tổng cục thuế, Ngân hàng, chữ ký số, hóa đơn điện tử, phần mềm bán hàng… nhằm tạo ra một hệ thống xử lý dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi.
  • Quản trị tài chính thời gian thực: Người quản lý có thể theo dõi tình hình tài chính bao gồm: Doanh thu, chi phí, công nợ, lợi nhuận,…  mọi lúc, mọi nơi, giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định quản lý kịp thời.

   

  Phần mềm kế toán doanh nghiệp Safebooks

  Safebooks là một phần mềm kế toán mà nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay. Với hơn 5 năm kinh nghiệm thành công trong triển khai các hệ thống ERP cho các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Lộc Trời, Bao bì nhựa Ngọc Nghĩa và nhiều khách hàng khác, Safebooks cam kết mang đến giải pháp quản lý kế toán phù hợp với mọi doanh nghiệp và ngành công nghiệp, giúp khách hàng phát triển kinh doanh một cách hiệu quả hơn.

  Phần mềm kế toán doanh nghiệp Safebooks

  Những tính năng nổi bật của phần mềm kế toán Safebooks bao gồm:

  • Lưu trữ dữ liệu an toàn trên đám mây: Dữ liệu của bạn được lưu trữ an toàn trên đám mây, cho phép truy cập từ bất kỳ nơi nào và bất kỳ khi nào, miễn là có kết nối internet.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và truy cập từ mọi thiết bị có kết nối internet.
  • Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán theo TT 133/2016/TT-BTC&TT 200/2014/TT-BTC.
  • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.
  • Tự động hạch toán nhập liệu và tổng hợp báo cáo một cách nhanh chóng, cho phép phân tích dữ liệu đa chiều.
  • Hỗ trợ tối ưu hóa hoạt động bộ phận kế toán, đơn giản hóa quy trình nhập liệu và giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân sự.
  • Xây dựng hệ thống quy trình phê duyệt chặt chẽ giữa nhiều bộ phận đảm bảo tính kế thừa, lưu trữ lịch sử tra cứu tiết kiệm thời gian và chi phí cho DN.

   

  Phần mềm kế toán Fast Financial

  Fast Financial là một phần mềm quản trị tài chính và kế toán tiện lợi, được thiết kế để người dùng có thể sử dụng từ bất kỳ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào. Bên cạnh đó, giao diện của phần mềm Fast Financial còn được thiết kế thân thiện, giúp bạn dễ dàng nhập liệu chứng từ một cách thuận tiện và nhanh chóng.

  Phần mềm kế toán Fast Financial

  Ưu điểm nổi bật của phần mềm Fast Financial:

  • Phù hợp với tất cả các lĩnh vực tài chính, kế toán và thuế.
  • Quản lý dữ liệu của các bộ phận một cách dễ dàng.
  • Đảm bảo bảo mật cho hệ thống của doanh nghiệp.
  • Quản lý các danh mục từ điển một cách thuận tiện.
  • Thực hiện và xử lý các giao dịch và chứng từ một cách hiệu quả.
  • Tạo báo cáo chính xác và đáng tin cậy.
  • Sử dụng công cụ phân tích số liệu kinh doanh đa chiều Fast Analytics.
  • Hỗ trợ quản lý nhiều loại tiền tệ và giao dịch song ngữ.
  • Cung cấp giao diện và báo cáo đa ngôn ngữ.

   

  Phần mềm kế toán Effect

  Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, Effect là một thương hiệu phần mềm đáng tin cậy và uy tín. Phần mềm kế toán Effect đã hợp tác với hơn 3000 khách hàng, cung cấp bộ công cụ kế toán được tích hợp đầy đủ chức năng cho hàng ngàn doanh nghiệp. Các tính năng trong phần mềm được thiết kế để phù hợp với với các nghiệp vụ kế toán theo quy định của Bộ Tài Chính. 

  Phần mềm kế toán của Effect được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quản trị kế toán doanh nghiệp, phục vụ nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ, trung bình và lớn. Đặc biệt, người dùng cũng có thể tùy chỉnh phần mềm Effect tùy thuộc yêu cầu của doanh nghiệp.

   

  Phần mềm kế toán Bravo

  Bravo là một ứng dụng nổi tiếng trong lĩnh vực phần mềm kế toán tại Việt Nam. Phần mềm này được phát triển bởi công ty cổ phần phần mềm Bravo và đã nhận được đánh giá cao từ hơn 3.600 doanh nghiệp đang sử dụng.

  Phần mềm kế toán Bravo

  Phiên bản nổi bật của Bravo là Bravo 8, đây là một phần mềm kế toán đặc biệt được tùy chỉnh theo nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp. Bravo 8 được thiết kế để giải quyết các thách thức quản trị đa ngành nghề, cung cấp nhiều tính năng độc đáo cho từng khía cạnh của quản trị, đồng thời giải quyết hiệu quả vấn đề xử lý dữ liệu lớn (Big Data). Đồng thời, Bravo 8 còn cải thiện tốc độ truy cập dữ liệu và có giao diện tối giản, giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng.

   

  Phần mềm kế toán GamSoft

  GamSoft là một lựa chọn phần mềm kế toán tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ, đại lý thuế và cá nhân làm thuế tại nhà. Người dùng có thể tải và cài đặt phần mềm ngay lập tức mà không cần đăng ký. 

  Đối với doanh nghiệp có nhiều tài khoản công ty, phiên bản phần mềm này cũng cho phép bạn tạo nhiều tài khoản một cách dễ dàng. Hơn nữa, GamSoft liên tục cập nhật tính năng để đáp ứng các tiêu chuẩn kế toán mới nhất từ Bộ Tài chính.

   

  Phần mềm kế toán doanh nghiệp 3TSoft

  Phần mềm kế toán doanh nghiệp 3TSoft được biết đến là một ứng dụng phần mềm kế toán giá rẻ, có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng, ít tốn dung lượng. Phần mềm được tối ưu bằng cách cắt giảm các thao tác click, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả trong công việc kế toán.

  Phần mềm kế toán doanh nghiệp 3TSoft

  Đặc biệt, phần mềm 3TSoft không giới hạn số lượng người dùng, máy tính truy cập. Các tính năng trên 3TSoft được hỗ trợ đa ngôn ngữ, phù hợp với đa dạng khách hàng. Tuy nhiên, giao diện của phần mềm được sắp xếp khá phức tạp nên người dùng sẽ mất một khoảng thời gian lúc đầu để làm quen.

   

  Phần mềm AsiaSoft

  Phần mềm AsiaSoft được tích hợp nhiều  ứng dụng đặc biệt nhằm hỗ trợ từng bộ phận trong hoạt động kinh doanh. Dựa trên dữ liệu và số liệu thống kê, phần mềm giúp doanh nghiệp tìm ra những giải pháp hiệu quả cho các thách thức mà họ đang đối diện.

  Phần mềm kế toán AsiaSoft

  Bên cạnh đó, phần mềm kế toán Asiasoft cũng cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc, tương tự như các ứng dụng MISA AMIS và MISA SME. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình nhập và xử lý dữ liệu.

   

  Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ Smart Pro

  Smart Pro là một phần mềm kế toán tiện lợi, nổi tiếng với sự đơn giản và tính năng in chứng từ sổ sách kế toán không giới hạn. Điểm mạnh của Smart Pro nằm ở công nghệ thông minh giúp bạn dễ dàng lọc và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả, tương tự như việc sử dụng Subtotal và PivotTable trong Excel.

  Không chỉ dừng lại ở đó, Smart Pro còn được đánh giá cao về sự dễ sử dụng, khả năng nhập dữ liệu nhanh chóng, quản lý thuận tiện và khả năng bảo trì, nâng cấp để phù hợp với các biểu mẫu báo cáo mới từ Bộ Tài Chính.

   

  Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ LinkQ

  Phần mềm kế toán LinkQ

  LinkQ là một công cụ quản lý kế toán mạnh mẽ, được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các công ty có quy mô lớn và nhiều chi nhánh. Phần mềm LinkQ có giao diện rất dễ sử dụng, cho phép bạn làm việc với nhiều cửa sổ cùng một lúc và kết nối với các cơ sở dữ liệu từ xa. Đồng thời, phần mềm cũng giúp người quản lý theo dõi công việc một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể dễ dàng xuất dữ liệu từ LinkQ ra các ứng dụng Office hoặc sử dụng chức năng kết xuất với HTKK và iHTKK. Tuy nhiên, có một số hạn chế khi sử dụng LinkQ như: Tốc độ làm việc chậm hơn và không đồng bộ hoàn toàn so với một số phần mềm lớn khác.

   

  Phần mềm kế toán GAMA

  Phần mềm kế toán GAMA được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt. Các tính năng trong phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý tất cả các lĩnh vực của kế toán, bao gồm việc lưu trữ dữ liệu, xử lý số liệu… GAMA được thiết kế để đáp ứng mọi yêu cầu về kế toán, từ quản lý vốn đầu tư đến theo dõi công nợ, quản lý mua bán hàng đến kiểm soát tồn kho.

  Với GAMA, số liệu của bạn được bảo mật một cách an toàn, có hệ thống và chính xác. Điều này đồng nghĩa rằng bất kỳ lúc nào bạn cần truy xuất dữ liệu hoặc tạo báo cáo một cách dễ dàng và đáng tin cậy.

   

  Phần mềm 3S Accounting

  Phần mềm 3S Accounting là một công cụ đa năng cho việc quản lý tài chính của doanh nghiệp. Ứng dụng có khả năng theo dõi mọi lĩnh vực trong công việc kế toán, bao gồm: Tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, khoản vay, các khoản công nợ đang đến hạn, cũng như các khoản công nợ cần trả, báo cáo thuế, báo cáo tài chính... 

  Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc  quản lý bán hàng, theo dõi tồn kho hàng hóa và quản lý tài sản. 3S Accounting được phát triển trên nền tảng cơ sở dữ liệu SQL 2005, cho phép người dùng xử lý một lượng lớn dữ liệu mà vẫn đảm bảo tính ổn định cao.

   

  Phần mềm kế toán WINTA

  Winta Accounting là một ứng dụng kế toán trực tuyến với một hệ thống dữ liệu tiên tiến và độ bảo mật cao. Điểm đặc biệt của Winta Accounting là khả năng tích hợp chữ ký số và hóa đơn điện tử trực tiếp trong phần mềm này. Phần mềm được thiết kế để tùy chỉnh theo nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp, phù hợp cho mọi loại doanh nghiệp, bất kể ngành nghề. 

  Các điểm nổi bật của Winta Accounting được khách hàng đánh giá cao, bao gồm: Độ bảo mật cao, khả năng đáp ứng toàn bộ các nghiệp vụ kế toán, sử dụng công nghệ lập trình tiên tiến và hiện đại. Ngoài ra, Winta Accounting còn được tích hợp hóa đơn điện tử và cho phép người dùng duyệt sổ kế toán theo hai phương thức: theo quản trị và theo tài chính.

   

  Phần mềm kế toán Zeal

  Zeal là một phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm có khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho khách hàng, mang đến cho người dùng sự hỗ trợ đáng tin cậy, giúp cải thiện khả năng sử dụng thông tin kế toán. Bên cạnh đó, Zeal còn phù hợp với đa dạng loại hình doanh nghiệp, đảm bảo tính linh hoạt và ứng dụng rộng rãi.

   

  Phần mềm kế toán Kaike

  Kaike là một ứng dụng kế toán do GMO Z.COM RUNSYSTEM- công ty đến từ tập đoàn GMO INTERNET của Nhật Bản phát triển. Đây là một ứng dụng kế toán được tối ưu hóa cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân kinh doanh tại Việt Nam, giúp họ quản lý tài chính một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn.

  Phần mềm kế toán Kaike

  Mặc dù Kaike đã được phát triển tại Việt Nam, nhưng phần mềm đã trải qua một quá trình kiểm định nghiêm ngặt tại Nhật Bản để đảm bảo chất lượng và tính bảo mật. Tất cả các tính năng và mức độ bảo mật của Kaike đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt này.

   

  Phần mềm CeAC

  Phần mềm CeAC là sản phẩm của Công ty CMC Soft, được phát triển bằng sử dụng công nghệ đám mây và lập trình bằng Java và .Net, cùng sử dụng cơ sở dữ liệu Oracle. CeAC là một công cụ kế toán đáng tin cậy, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Phần mềm này tích hợp nhiều tính năng xuất sắc và phù hợp với nhiều loại doanh nghiệp khác nhau.

  Dữ liệu trên phần mềm được quản lý đồng nhất và chính xác, tích hợp nhiều công cụ hữu ích, đảm bảo bảo mật thông tin. Phần mềm cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ quản lý đa chiều, giúp người dùng tổng hợp số liệu và tạo báo cáo nhanh chóng, chính xác.

   

  Thế nào là phần mềm kế toán doanh nghiệp?

  Phần mềm kế toán doanh nghiệp là một ứng dụng máy tính được xây dựng nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện các công việc kế toán cơ bản như: Theo dõi bán hàng, mua hàng, xử lý thuế doanh nghiệp, tạo báo cáo tài chính…

  Người sử dụng sẽ cài đặt phần mềm này trên máy tính, thiết bị di động hoặc truy cập trực tiếp từ trình duyệt web. Kế toán viên sẽ nhập thông tin như hóa đơn, chứng từ và tài liệu giao dịch vào hệ thống. Phần mềm sẽ tự động xử lý thông tin này và hướng dẫn cách tạo các báo cáo tài chính và quyết toán thuế nhanh chóng và chính xác.

  Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng phần mềm kế toán để tăng độ chính xác và hiệu suất trong quá trình kinh doanh.

   

  Các loại phần mềm kế toán doanh nghiệp

  Hiện nay, có hai loại phần mềm kế toán cho doanh nghiệp có thể lựa chọn chính, như:

  • Phần mềm kế toán đóng gói: Phần mềm được xây dựng trên nền tảng đám mây (Cloud) và bao gồm nhiều phân hệ sẵn có, với các tính năng cơ bản như quản lý thuế, quản lý kho, quản lý bán hàng… Phần mềm kế toán đóng gói thường được thiết kế để phục vụ các công ty nhỏ hoặc rất nhỏ, các hộ kinh doanh gia đình có nhu cầu quản lý kế toán không quá phức tạp.
  • Phần mềm kế toán theo yêu cầu: Đây là một giải pháp dành cho các doanh nghiệp có quy mô lớn hơn. Phần mềm kế toán này được tạo ra dựa trên yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp và có khả năng tùy chỉnh, thay đổi trong tương lai. Phần mềm kế toán theo yêu cầu thường có chi phí cao hơn so với phần mềm kế toán đóng gói.

   

  Những tiêu chí để tìm kiếm được phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp

  Phù hợp với quy mô của doanh nghiệp

  Tùy thuộc vào quy mô của mỗi doanh nghiệp, yêu cầu về việc quản lý tài chính sẽ khác nhau. Đối với các công ty nhỏ hoặc hộ gia đình, việc lựa chọn một phần mềm kế toán đơn giản là phù hợp, để tránh phải tiêu quá nhiều tiền cho các tính năng không cần thiết. Ngược lại, các doanh nghiệp lớn nên xem xét sử dụng các phần mềm kế toán tiên tiến với nhiều tính năng khác nhau, phục vụ cho các mục đích đa dạng trong quá trình kinh doanh.

  Đáp ứng được đầy đủ các nghiệp vụ kế toán

  Kế toán tài chính là quá trình thực hiện xử lý và tổng hợp dữ liệu tài chính để tạo ra các báo cáo tài chính. Những báo cáo này được cung cấp cho các nhà đầu tư, cơ quan nhà nước, và ngân hàng, giúp họ hiểu về tình hình tài chính của doanh nghiệp.

  Kế toán quản trị liên quan đến việc thu thập và xử lý thông tin nội bộ của công ty. Bao gồm việc lập báo cáo về doanh số bán hàng, thông tin về khách hàng, số liệu về hàng tồn kho và các báo cáo quản trị khác. Những thông tin này giúp công ty theo dõi hiệu suất kinh doanh à ra quyết định quản trị phù hợp.

  Cả hai khía cạnh này đều rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của một công ty. Do đó, việc lựa chọn phần mềm kế toán thích hợp là một phần quan trọng để đảm bảo rằng cả kế toán tài chính và kế toán quản trị đều được thực hiện một cách hiệu quả, giúp doanh nghiệp hoạt động một cách thông minh và hiệu quả hơn.

  Lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm kế toán uy tín

  Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm kế toán với chất lượng khác nhau. Do đó, việc chọn một nhà cung cấp uy tín là điều rất quan trọng. Để thực hiện điều này, các doanh nghiệp cần thực hiện việc nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét các công ty đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phần mềm kế toán tài chính.

  Ngoài ra, việc xác định một nhà cung cấp phù hợp cũng đòi hỏi sự quan tâm đến đội ngũ kỹ thuật viên của doanh nghiệp. Đội ngũ này cần phải có kiến thức chuyên môn sâu và phải hiểu rõ các quy định trong lĩnh vực kế toán tài chính và kế toán quản trị doanh nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo rằng nhân viên có khả năng hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

  Lời kết

  Trên đây là 15+ phần mềm kế toán doanh nghiệp tốt nhất hiện nay mà quý khách hàng có thể tham khảo. Nếu doanh nghiệp được tư vấn chi tiết hơn về phần mềm kế toán thì hãy liên hệ ngay với Safebooks nhé!

   

  Đăng ký dùng thử miễn phí

  Bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin, SafeBooks sẽ liên hệ ngay với bạn

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập mã số thuế
  Kinh nghiệm giải trình khi thanh tra quyết toán thuế cho doanh nghiệp
  Kinh nghiệm giải trình khi thanh tra quyết toán thuế cho doanh nghiệp
  July 10, 2024, 4:40 pm
  Có bao nhiêu chế độ bảo hiểm xã hội tại Việt Nam năm 2024
  Có bao nhiêu chế độ bảo hiểm xã hội tại Việt Nam năm 2024
  July 10, 2024, 4:07 pm
  Các thủ thuật Excel hữu ích kế toán thường dùng
  Các thủ thuật Excel hữu ích kế toán thường dùng
  July 8, 2024, 11:28 am
  Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ 1/7/2024
  Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ 1/7/2024
  July 8, 2024, 11:04 am
  Thay đổi các loại mức đóng bảo hiểm từ 01/07/2024
  Thay đổi các loại mức đóng bảo hiểm từ 01/07/2024
  July 3, 2024, 4:35 pm
  Tổng hợp các công việc kế toán cần làm trong tháng 7/2024
  Tổng hợp các công việc kế toán cần làm trong tháng 7/2024
  July 3, 2024, 11:05 am