SAFEBOOKS - Giải Pháp Kế Toán Hiệu Quả cho Ngành Xây Dựng

Ngày đăng: 06/12/2022 04:23 PM

Nội dung bài viết

  Từ trước đến nay, ngành xây dựng được xem là một trong những lĩnh vực khó đối với nghiệp vụ kế toán. Bởi không chỉ người kế toán phải thực hiện việc quản lý hồ sơ, chứng từ, sổ sách,... hạch toán những nghiệp vụ cơ bản mà còn phải thực hiện việc quản lý kế toán theo các công trình, bóc tách vật tư.

  Giải quyết cho bài toán trên phần mềm Kế toán Safebooks.vn với 14 nghiệp vụ hoàn toàn có thể đáp ứng các mong muốn của các Chủ doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xây lắp và xây dựng công trình. 

  SAFEBOOKS - Giải Pháp Kế Toán Hiệu Quả cho Ngành Xây Dựng

  Phần mềm kế toán Safebooks.vn hỗ trợ quản lý về kho và nguyên vật liệu

  Để quản lý được kho và nguyên vật liệu trong công trình xây dựng cần có sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau. Sự liên kết về nghiệp vụ, sự bố trí hàng hóa, vật tư, bảo quản nguyên vật liệu, xuất nhập tồn,… Tất cả đều cần sự tỉ mỉ, chính xác và chặt chẽ nhất định. Vì đây chính là điều kiện để đảm bảo các công trình được thi công kịp thời, đúng tiến độ và không gián đoạn.

  Giải pháp cho vấn đề trên, phần mềm kế toán Safebooks.vn hỗ trợ xuất nguyên vật liệu theo định mức kho. Vật liệu sẽ được xuất thẳng đến công trình không qua kho, tính vào chi phí nhưng vẫn theo dõi tồn kho tại từng công trình, theo dõi điều chuyển vật liệu giữa công trình này với công trình khác hoặc vật liệu thừa thiếu giữa các công trình cần kiểm soát.

  Từ đó, giúp kế toán theo dõi và quản lý được con số hao hụt, con số dùng thực tế so với dự toán, đảm bảo được tiến độ thi công và giảm thấp xuống chi phí phát sinh. 

  Tính năng quản lý công nợ trong phần mềm kế toán Safebooks.vn

  Đối với ngành xây dựng, công nợ là một thuật ngữ quen thuộc, để hoàn thiện một công trình từ lúc khởi công đến lúc bàn giao cần phải có nhiều nhà cung cấp. Việc theo dõi  quản lý công nợ chi tiết với các nhà cung cấp này là một việc làm quan trọng của kế toán. 

  Phần mềm kế toán Safebooks.vn cho phép kế toán có thể theo dõi công nợ của từng nhà cung cấp. Hoặc theo dõi công nợ của một nhà cung cấp nhưng cung cấp nhiều dịch vụ cùng lúc. Ngoài ra, quá trình thi công và  thanh toán kéo dài là đặc thù của ngành xây dựng. Vậy nên việc đáp ứng quản lý công nợ theo tiến độ công trình, theo đợt, theo dự án,... Đều được phần mềm kế toán Safebooks.vn đáp ứng cho người dùng. 

  Phần mềm kế toán Safebooks.vn cho phép quản lý tài sản cố định của doanh nghiệp/ dự án

  Một phần không thể thiếu luôn được các doanh nghiệp tính toán kỹ càng là quản lý tài sản cố định. Trong một công trình, các tài sản , phương tiện sử dụng để xây dựng và hoàn thiện là rất nhiều và chủ doanh nghiệp luôn yêu cầu kế toán phải tính toán được khấu hao tài sản. Cách tính bằng nhiều phương pháp khác nhau hoặc nhiều thời hạn khác nhau. 

  Việc tính khấu hao này thường sẽ sử dụng công cụ và tính toán theo yêu cầu, định mức. Safebooks.vn sẽ hỗ trợ kế toán ngành xây dựng tính toán được nhanh gọn và chính xác hơn. Người dùng có thể tổng hợp, thống kê và quản lý tài sản cố định dễ dàng. Việc tích hợp các công thức khấu hao tài sản khác nhau dễ dàng cho người dùng lựa chọn.  

  Dự toán rủi ro trong các dự án

  Các chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng bắt buộc phải tính chi phí dự phòng, các dự án xây dựng luôn phải có một khoản chi phí nhất định đáng kể. Các chi phí này bao gồm những khoản liên quan đến không gian, thiết bị và con người. Tuy nhiên, việc đưa ra một khung cố định lại là một điều chưa thể làm được trong ngành xây dựng. 

  Thông thường, chi phí rủi ro mà các doanh nghiệp thường dự toán là từ 10-20% tổng dự án. Bởi nếu không có được ước tính chắc chắn, hoặc không dự trù con số này vào kế hoạch thi công. Doanh nghiệp sẽ không thể nào xác định được có tạo ra lợi nhuận hay không trên thực tế. Cho dù trên giấy tờ, kế hoạch dự án vẫn có lợi nhuận hoặc lợi nhuận rất cao, nhưng nó không phải là con số khả thi có thể đạt được. 

  Vì vậy việc quan trọng là làm sao kiểm soát được các dự án, điều này đòi hỏi mất nhiều thời gian, phải liên tục theo dõi sát sao những biến động trong quá trình thi công. Từ tính chất đặc trưng của ngành, Phần mềm Kế toán Safebooks.vn sẽ giúp cập nhật đầy đủ số liệu hằng ngày. Đó là một trong những lý do mà các chủ doanh nghiệp nên triển khai sớm phần mềm kế toán Safebooks.vn, tránh việc quỹ dự toán rủi ro vượt quá khả năng chi trả của doanh nghiệp

  Ngoài ra, phần mềm kế toán Safebooks.vn còn có các tính năng khác đáp ứng nhu cầu và đặc trưng doanh nghiệp xây dựng như: quản lý hồ sơ công trình, quản lý tài sản cố định, theo dõi các hợp đồng/dự án theo doanh số, công nợ, quản trị dòng tiền,… 

  Đăng ký dùng thử miễn phí

  Bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin, SafeBooks sẽ liên hệ ngay với bạn

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập mã số thuế
  Quy trình hạch toán kế toán xây dựng theo Thông tư 133 đầy đủ nhất
  Quy trình hạch toán kế toán xây dựng theo Thông tư 133 đầy đủ nhất
  June 7, 2024, 3:13 pm
  Kế Toán Sản Xuất Là Gì? Những Thông Tin Phải Biết Về Kế Toán Sản Xuất
  Kế Toán Sản Xuất Là Gì? Những Thông Tin Phải Biết Về Kế Toán Sản Xuất
  October 13, 2023, 2:26 pm
  Tổng quan về phần mềm kế toán bán hàng mà bạn nên biết
  Tổng quan về phần mềm kế toán bán hàng mà bạn nên biết
  August 9, 2023, 4:36 pm
  Phần Mềm Kế Toán Du Lịch: Giải Pháp Cho Quản Lý Tài Chính Du Lịch
  Phần Mềm Kế Toán Du Lịch: Giải Pháp Cho Quản Lý Tài Chính Du Lịch
  August 9, 2023, 3:53 pm
  Phần mềm kế toán sản xuất hỗ trợ cho doanh nghiệp
  Phần mềm kế toán sản xuất hỗ trợ cho doanh nghiệp
  June 8, 2023, 3:25 pm
  Các nghiệp vụ kế toán sản xuất chuyên dùng trong doanh nghiệp
  Các nghiệp vụ kế toán sản xuất chuyên dùng trong doanh nghiệp
  June 8, 2023, 3:00 pm