Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp

Tác giả: Lê Hương
Ngày đăng: 08/08/2023 08:34 PM

Nội dung bài viết

  Hiện nay phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp đang là công cụ đắc lực giúp nhiều công ty lớn nhỏ giải quyết bài toán chuyển đổi số. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp tối ưu vận hành, thúc đẩy tăng trưởng và tối ưu chi phí hoạt động của doanh nghiệp.

  Vậy phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp này là gì? Tại sao lại được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng? Safebooks xin mời Quý Anh/Chị tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé

  Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp

  Phần mềm kế toán quản trị - (Ảnh minh họa)

  Phần mềm kế toán quản trị là gì?

  Theo Công Ty Luật ACC: "Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp được hiểu là phần mềm giúp doanh nghiệp thu thập, xử lý và phân tích thông tin tài chính, kinh tế nhằm phục vụ hoạt động quản trị và đưa ra quyết định phù hợp."

  Nguồn dẫn chứng: https://accgroup.vn/ke-toan-quan-tri-tren-phan-mem-misa/

  Quý Anh/Chị có thể hiểu một cách đơn giản là phần mềm được tạo ra nhằm giúp cho ban lãnh đạo, kế toán nắm bắt được các thực trạng tài chính của doanh nghiệp, qua đó phục vụ các công việc quản trị nội bộ và ra quyết định quản trị.

  Kế toán viên sẽ tiến hành nhập các dữ liệu đầu vào gồm các số liệu, chứng từ, giao dịch của doanh nghiệp để phần mềm xử lý theo quy trình được thiết lập sẵn. Sau đó hệ thống sẽ cho ra các số liệu, báo cáo, thống kê… theo yêu cầu của người sử dụng.

  Với đặc điểm trên, hiện nay phần mềm kế toán quản trị đang được xem là một giải pháp hữu hiệu hỗ trợ cho hoạt động kế toán tài chính tại doanh nghiệp.

  Ưu điểm của phần mềm kế toán quản trị

  Giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót

  Đặc thù công việc kế toán thường có rất nhiều dữ liệu, chứng từ phải xử lý. Những công việc này đa phần đều phức tạp và tốn nhiều thời gian, chính vì thế việc sai sót khi thực hiện công việc là khó tránh khỏi. 

  Phần mềm kế toán với nhiều tính năng hỗ trợ nhập liệu, quản lý dữ liệu, đối chiếu kiểm tra tự động, giúp tiết kiệm thời gian xử lý công việc cho kế toán viên mà lại đảm bảo tính chính xác cao hơn so với khi làm thủ công.

  Giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót

  Giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót - (Ảnh minh họa)

  Hỗ trợ theo dõi, phân tích thông tin tài chính

  Hiện nay phần mềm kế toán đều có đa dạng các mẫu báo cáo theo quy định của nhà nước, đồng thời cũng cho phép người dùng được tùy chỉnh các mẫu báo cáo quản trị nội bộ. Với tính năng truy xuất, tổng hợp số liệu tự động theo cài đặt ban đầu của phần mềm, kế toán có thể nhanh chóng lập và trích xuất các dữ liệu, báo cáo theo yêu cầu của nhà quản trị.

  Hỗ trợ theo dõi, phân tích thông tin tài chính

  Hỗ trợ theo dõi, phân tích thông tin tài chính - (Ảnh minh họa)

  Phần mềm kế toán quản trị hỗ trợ quản lý trực tuyến

  Thông qua hệ thống trực tuyến của phần mềm, nhà quản lý có thể quản lý tất cả các nghiệp vụ tập trung và từng hoạt động nhỏ trong nghiệp vụ. Các phần mềm có thể theo dõi, giám sát là công việc, nhân sự, bán hàng, quan hệ khách hàng, nội bộ công ty,… và quản kho, xuất nhập hàng, công nợ,…

  Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp hỗ trợ quản lý trực tuyến

  Phần mềm kế toán quản trị hỗ trợ quản lý trực tuyến - (Ảnh minh họa)

  Linh động quản lý trên điện thoại

  Hiện nay, hầu hết các phần mềm quản trị doanh nghiệp đều có tích hợp sử dụng trên máy tính và điện thoại di động. Vì vậy, chỉ cần thiết bị có kết nối internet và có cài đặt phần mềm quản trị, người dùng có thể dễ dàng quản lý, giám sát các công việc, hoạt động của công ty ở bất cứ đâu.

  Linh động quản lý trên điện thoại

  Linh động quản lý trên điện thoại - (Ảnh minh họa)

  Góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp và minh bạch

  Vì mọi thông tin, trao đổi, dữ liệu, thông báo, lịch làm việc,… giữa nội bộ công ty đều được công khai minh bạch trên cùng một nền tảng của phần mềm. Nhờ đó, nhân viên có thể dễ dàng tra cứu, giảm bớt quy trình thông báo, quản lý trung gian và tránh nhầm lẫn, sai sót.

  Bên cạnh đó, việc sử dụng một phần mềm quản lý chuyên biệt còn giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp có môi trường làm việc chuyên nghiệp.

  Góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp và minh bạch - (Ảnh minh họa)

  Những doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm?

  Doanh nghiệp có quy mô vừa

  Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản với doanh thu dưới 200 tỷ đồng và nguồn vốn là 100 tỷ đồng; Quy mô không lớn hơn 200 người.

  Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có tổng doanh thu dưới 300 tỷ đồng và nguồn vốn đầu tư dưới 100 tỷ đồng; Quy mô lao động không vượt quá 100 người.

  Doanh nghiệp nhỏ

  Trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, doanh thu của doanh nghiệp nhỏ hơn 100 tỷ và nguồn vốn dưới 50 tỷ đồng; Số lượng lao động không quá 50 người.

  Còn với lĩnh vực nông, lâm, thủy sản và công nghiệp xây dựng có tổng doanh thu dưới 50 tỷ, nguồn với dưới 20 tỷ đồng; Số lượng nhân viên dưới 100 người.

  Doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ hoặc hộ kinh doanh

  Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có doanh thu dưới 10 tỷ và nguồn vốn dưới 3 tỷ đồng. Đối với các doanh nghiệp siêu ở những lĩnh vực khác có doanh thu và nguồn vốn dưới 3 tỷ; Số lượng nhân viên không quá 10 người.

  Những doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm

  Những doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm? - (Ảnh minh họa)

  Một số tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn phần mềm kế toán quản trị

  Xác định nhu cầu sử dụng phần mềm kế toán

  Mỗi doanh nghiệp sẽ có các yêu cầu và quy trình kế toán riêng biệt. Do đó, việc xác định nhu cầu sử dụng phần mềm kế toán từ đầu sẽ doanh nghiệp có thể tìm kiếm và chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của công ty.

  Phần mềm cần có đủ các tính năng mà doanh nghiệp cần

  Phần mềm kế toán với đủ các tính năng mà doanh nghiệp cần sẽ giúp dễ dàng tối ưu hóa quy trình kế toán, giảm thiểu một số công đoạn thủ công và tiết kiệm thời gian cho nhân viên. Điều này góp phần giúp cho doanh nghiệp tăng hiệu quả và chính xác trong việc xử lý thông tin tài chính.

  Từ đó, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình tài chính của công ty và đưa ra quyết định kinh doanh hiệu quả hơn, khi lựa chọn đúng phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp.

  Phần mềm cần có đủ các tính năng mà doanh nghiệp cần

  Phần mềm cần có đủ các tính năng mà doanh nghiệp cần - (Ảnh minh họa)

  Chi phí cài đặt và triển khai phần mềm cần phù hợp với ngân sách của công ty

  Việc lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với ngân sách của công ty sẽ giúp tránh tình trạng quá tốn kém cho một phần mềm có tính năng vượt quá nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

  Bên cạnh việc phải phù hợp với ngân sách, doanh nghiệp cần xem xét giá trị thực tế mà phần mềm kế toán đó mang lại. Một phần mềm có giá cao nhưng cung cấp nhiều tính năng hữu ích có thể sẽ đem lại nhiều lợi ích trong tương lai.

  Chi phi cài đặt và triển khai phần mềm cần phù hợp với ngân sách của công ty

  Chi phi cài đặt và triển khai phần mềm cần phù hợp với ngân sách của công ty - (Ảnh minh họa)

  Phần mềm dễ sử dụng trong nội bộ công ty

  Cần nên lựa chọn phần mềm kế toán dễ sử dụng trong nội bộ công ty vì điều này sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót trong quá trình thực hiện công việc kế toán.

  Phần mềm dễ sử dụng trong nội bộ công ty

  Phần mềm dễ sử dụng trong nội bộ công ty - (Ảnh minh họa)

  Nên tham khảo trước những phiên bản dùng thử miễn phí

  Trải nghiệm những phiên bản dùng thử sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu được giao diện và cách sử dụng của phần mềm kế toán. Bên cạnh đó, khi sử dụng phiên bản này doanh nghiệp có thể kiểm tra được tính tương thích của phần mềm với hệ thống và các ứng dụng khác mà công ty đang vận hành.

  Điều này sẽ tránh được việc lãng phí thời gian và chi phí đầu tư vào một phần mềm không tương thích với cơ sở hạ tầng hiện có.

  Nên tham khảo trước những phiên bản dùng thử miễn phí

  Nên tham khảo trước những phiên bản dùng thử miễn phí - (Ảnh minh họa)

  Tính năng chính của phần mềm kế toán quản trị Safebooks

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp phần mềm kế toán, Safebooks luôn mang đến những giải pháp tối ưu cho hoạt động quản trị của doanh nghiệp.

  Safebooks có đầy đủ các phân hệ kế toán – tài chính cần thiết

  (Ảnh minh họa)

  Phần mềm kế toàn quản trị Safebooks

  Bên cạnh đó, Safebooks cũng có các tính năng giúp tối ưu việc quản trị công việc kế toán như:

  • Tự động cảnh báo số lượng hàng hóa, vật tư tồn kho tối thiểu
  • Tự động cảnh báo số lượng hàng hóa, vật tư tồn kho tối đa
  • Tự động cảnh báo hạn mức công nợ phải thu, phải trả chi tiết theo từng khách hàng, nhà cung cấp.
  • Quản lý chi phí chi tiết theo từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.
  • Quản lý tỷ lệ lợi nhuận chi tiết theo từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.
  • Quản lý doanh thu chi tiết theo từng lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh.
  • Đánh giá chi phí theo từng hạng mục theo năm trước, năm nay dựa trên các biểu đồ, nhận xét đánh giá.
  • Tự động tính toán và hiển thị các chỉ số tài chính như: Top sản phẩm bán nhiều, top sản phẩm tồn kho, tồn kho theo tuổi của nhóm sản phẩm, phân tích tình hình công nợ theo hạn thanh toán…
  • Xây dựng các biểu đồ trực quan giúp nhà quản trị luôn nắm được tình hình tài chính thực tế của doanh nghiệp.

  Phần mềm kế toàn quản trị Safebooks

  Chị Quỳnh Hoa - chủ doanh nghiệp tư nhân về bất động sản, cho biết: "Kể từ khi sử dụng phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp Safebooks, công ty của tôi đã tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều trong việc xử lý các sổ sách quan trọng. Tôi khá hài lòng cũng như vẫn sẽ tiếp tục sử dụng lâu dài phần mềm trong tương lai."

  Tổng kết

  Qua bài viết trên, hi vọng anh chị đã nắm được những thông tin cần thiết về phần mềm kế toán quản trị.

  Safebooks hiện đang là một trong những phần mềm kế toán hàng đầu cho doanh nghiệp trên thị trường. Để được tư vấn thêm về phần mềm xin vui lòng liên hệ…

  Đăng ký dùng thử miễn phí

  Bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin, SafeBooks sẽ liên hệ ngay với bạn

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập mã số thuế
  Chi Tiết Các Nghiệp Vụ Kế Toán Bán Hàng Trong Doanh Nghiệp 2023
  Chi Tiết Các Nghiệp Vụ Kế Toán Bán Hàng Trong Doanh Nghiệp 2023
  October 18, 2023, 4:11 pm
  Phần Mềm Kế Toán Nội Bộ: Giải Pháp Hiệu Quả Cho Quản Lý Tài Chính Doanh Nghiệp
  Phần Mềm Kế Toán Nội Bộ: Giải Pháp Hiệu Quả Cho Quản Lý Tài Chính Doanh Nghiệp
  August 9, 2023, 11:38 am
  Phần Mềm Kế Toán Là Gì? Ưu Điểm Nổi Bật Của Phần Mềm Kế Toán
  Phần Mềm Kế Toán Là Gì? Ưu Điểm Nổi Bật Của Phần Mềm Kế Toán
  July 28, 2023, 11:31 am
  Hướng dẫn tra cứu giảm thuế 8% theo Nghị định 44/2023/NĐ-CP
  Hướng dẫn tra cứu giảm thuế 8% theo Nghị định 44/2023/NĐ-CP
  July 27, 2023, 9:10 pm
  [Tải ngay tài liệu] - “Xử lý hoá đơn doanh nghiệp có rủi ro về thuế & Thực hiện giảm thuế từ 10% xuống 8%"
  [Tải ngay tài liệu] - “Xử lý hoá đơn doanh nghiệp có rủi ro về thuế & Thực hiện giảm thuế từ 10% xuống 8%"
  July 24, 2023, 6:05 pm
  DANH SÁCH 524 DOANH NGHIỆP RỦI RO VỀ THUẾ THEO CÔNG VĂN 1798/TCT-TTKT
  DANH SÁCH 524 DOANH NGHIỆP RỦI RO VỀ THUẾ THEO CÔNG VĂN 1798/TCT-TTKT
  July 16, 2023, 3:13 pm