Lợi ích của Hệ thống CRM trong quản lý doanh nghiệp

Ngày đăng: 11/02/2023 11:37 AM

Nội dung bài viết

  Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đã trở thành một công cụ thiết yếu đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Phần mềm CRM có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào, từ việc tổ chức lại các liên hệ đến tự động hóa các tác vụ chính. Điều này trở nên phổ biến hơn trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp lựa chọn chuyển sang làm việc từ xa.

  Thông tin quan trọng

  Phần mềm CRM có thể mang lại vô số lợi ích cho các doanh nghiệp, từ việc giữ chân khách hàng đến tăng năng suất.

  • Phần mềm CRM được sử dụng để tăng tương tác của khách hàng đối với thương hiệu nhằm cải thiện trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp.
  • CRM là một trong những ngành phát triển nhanh nhất thế giới, dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ 14% từ năm 2022 đến năm 2027.
  • Lợi ích của CRM bao gồm giữ chân khách hàng tốt hơn, tăng doanh số bán hàng và phân tích chi tiết.
  • Bài viết này dành cho các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị muốn tìm hiểu về lợi ích của phần mềm CRM đối với thương hiệu của mình.

  Thị trường phần mềm CRM hiện là một trong những ngành phát triển nhanh nhất, được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ 14,27% từ năm 2022 đến năm 2027, do nhu cầu của người tiêu dùng về dịch vụ khách hàng tốt hơn, tương tác tự động và trải nghiệm khách hàng nhiều sắc thái hơn.

  Phần mềm CRM là gì?

  CRM là viết tắt của “quản lý quan hệ khách hàng”, một loại phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý, theo dõi và sắp xếp các mối quan hệ của công ty với khách hàng. CRM có thể giúp bạn lưu trữ dữ liệu khách hàng chẳng hạn như hành vi của người dùng, thời gian khách hàng ở lại với doanh nghiệp của bạn, hồ sơ mua hàng và ghi chú về các tương tác mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tối ưu hóa quy trình bán hàng và tiếp thị cũng như cải thiện dịch vụ khách hàng trong tổ chức của mình.
  Phần mềm CRM hoạt động bằng cách theo dõi hành vi và hành động của khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng của bạn thông qua trang web, các trang mạng xã hội,  phương tiện truyền thông hoặc chiến dịch tiếp thị qua email/SMS… của doanh nghiệp, sau đó hướng dẫn khách hàng mua hàng thông qua các kênh liên kết như SMS/email kích hoạt, hoặc phần mềm sẽ tổng hợp và gửi thông tin lại cho các seller về sự quan tâm của khách hàng.
  Tóm lại: Phần mềm CRM được sử dụng để lưu trữ, quản lý và sắp xếp dữ liệu về mối quan hệ của doanh nghiệp bạn với khách hàng.


   

  11 lợi ích mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp

  Giải pháp CRM có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là 11 lợi ích chính mà CRM có thể cung cấp:

  Dịch vụ khách hàng tốt hơn

  Phần mềm CRM hiện đại có nhiều chức năng, nhưng chủ yếu được tạo ra để cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. CRM quản lý tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn và thu thập thông tin khách hàng quan trọng - như nhân khẩu học, hồ sơ mua hàng và tin nhắn trước đó trên tất cả các kênh, đồng thời giúp bất kỳ ai trong công ty của bạn có nhu cầu dễ dàng truy cập thông tin đó. Điều này đảm bảo rằng mọi nhân viên của doanh nghiệp có tất cả những gì họ cần biết về khách hàng trong tầm tay và có thể tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, điều này có cải thiện và làm tăng sự hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp.

  Tăng doanh số bán hàng

  Phần mềm CRM có thể giúp doanh nghiệp xây dựng và hợp lý hóa quy trình bán hàng, tự động hóa các thao tác chính và phân tích tất cả dữ liệu bán hàng của ở một nơi tập trung, làm khả năng tăng doanh thu và năng suất. CRM giúp doanh nghiệp thiết lập quy trình bán hàng từng bước mà nhân viên có thể dễ dàng dựa vào làm theo và chủ doanh nghiệp hay các nhà quản lý có thể dễ dàng điều chỉnh khi có vấn đề phát sinh.

  Cải thiện khả năng giữ chân khách hàng

  Khi đã thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng, điều quan trọng là doanh nghiệp phải nỗ lực để giữ chân họ và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng. Doanh thu của khách hàng cao có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực cho doanh nghiệp, chẳng hạn như doanh thu giảm hoặc dòng tiền bị gián đoạn, vì vậy hãy sử dụng CRM và thông tin CRM cung cấp về khách hàng của bạn để khuyến khích các chiến dịch Re-marketing. CRM sẽ cung cấp tính năng phân tích cảm tính, lập phiếu yêu cầu tự động, hỗ trợ và theo dõi hành vi khách hàng tự động để giúp xác định vấn đề và nhanh chóng giải quyết vấn đề đó với khách hàng của mình.

  Phân tích chi tiết

   Có nhiều dữ liệu về khách hàng là một chuyện, nhưng doanh nghiệp cần biết ý nghĩa của nó và cách sử dụng nó. Phần mềm CRM thường có khả năng phân tích tích hợp sẵn để có thể bối cảnh hóa dữ liệu, chia nhỏ dữ liệu thành các mục có thể thực hiện được và các số liệu dễ hiểu. Các số liệu như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ thoát và thông tin nhân khẩu học cho phép người dùng đánh giá mức độ thành công của chiến dịch tiếp thị và tối ưu hóa chúng cho phù hợp.  

  Năng suất và hiệu quả cao hơn

  Phần mềm CRM sử dụng công nghệ tự động hóa tiếp thị, giúp đẩy nhanh các thao tác cơ bản giúp giải phóng thời gian của nhân viên để tập trung vào công việc mà chỉ con người mới có thể xử lý, chẳng hạn như tạo nội dung. Phần mềm cũng có thể đảm bảo rằng không có công việc nào bị bỏ qua (ví dụ: tất cả các email quan trọng luôn được gửi đến đúng người). Ngoài ra, CRM có thể hiển thị cho người dùng bảng điều khiển về cách các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp và những điểm có thể cải thiện trong công việc thường ngày của bạn.

  Cơ sở dữ liệu tập trung

  Một điều mà phần mềm CRM làm tốt nhất là cung cấp cơ sở dữ liệu tập trung với tất cả thông tin về khách hàng của doanh nghiệp, giúp các nhân viên có nhu cầu trong công ty có thể dễ dàng truy cập. Ví dụ, điều này giúp quản lý bán hàng dễ dàng xem những sản phẩm mà một khách hàng nhất định quan tâm. Nếu khách hàng đã từng tương tác với công ty, thì CRM sẽ bao gồm các bản ghi về sự tương tác đó, có thể cung cấp thông tin cho các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo lại tệp khách hàng đó trong tương lai. Điều này giúp nhân viên tiết kiệm được thời gian tìm hiểu các hồ sơ cũ, đồng thời mang lại trải nghiệm tốt hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng khi cảm thấy được sự trân trọng và tinh tế của doanh nghiệp. 

  Quản lý thông tin liên lạc với khách hàng tiềm năng

  Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng có thể là một quá trình khó khăn và phức tạp với quy trình nhiều bước. CRM có thể tự động quản lý quy trình, gửi thông báo cho nhân viên nhắc nhở khi nào họ nên liên hệ với khách hàng và theo dõi mọi tương tác, từ email đến cuộc gọi điện thoại.
  Michael Miller, Giám đốc điều hành của VPN Online cho biết: “Một lợi thế lớn của CRM là bạn có thể thấy hành trình của khách hàng một cách toàn diện. “Với mọi giai đoạn trong thiết kế và mọi email bạn gửi đi đều được xem xét lại, bạn có thể nhanh chóng tìm ra bước tiếp theo cần thực hiện. Nó giống như bạn nhìn được tổng thể từ trên xuống và có thể dễ dàng đưa ra quyết định về những việc cần làm tiếp theo.”

  Cải thiện phân khúc khách hàng

  Một data khách hàng trăm liên hệ có thể khó sử dụng và tối ưu. Ví dụ: làm thế nào để doanh nghiệp biết khách hàng nào muốn xem email về sản phẩm mới tại cửa hàng? CRM sẽ tự động phân tách danh sách liên hệ dựa trên các tiêu chí nhân khẩu học, giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy những khách hàng thật sự có nhu cầu. Người dùng có thể sắp xếp các liên hệ theo từng thuộc tính như vị trí, giới tính, độ tuổi, giai đoạn mua hàng,...

  Báo cáo bán hàng tự động

  Doanh nghiệp có thể dễ dàng thu thập và sắp xếp các dữ liệu về khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các tính năng báo cáo và bảng điều khiển của phần mềm CRM, cho phép nhân viên tự động hóa và dễ dàng tự quản lý quy trình của họ. CRM cũng có thể giúp các thành viên trong nhóm đánh giá hiệu suất, theo dõi hạn ngạch cũng như kiểm tra nhanh tiến độ đối với từng dự án.

  Dự báo doanh số kinh doanh chính xác hơn

  Với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, doanh nghiệp cũng cần phải xem lại hiệu suất trong quá khứ và lập kế hoạch chiến lược cho tương lai. Bằng cách sử dụng các báo cáo bán hàng tự động trong phần mềm CRM, doanh nghiệp có thể xác định các xu hướng chính và phát huy chúng vào các chiến lược trong tương lai của mình, đồng thời điều chỉnh các mục tiêu và số liệu cho phù hợp với những dự đoán đó.

  Hợp lý hóa truyền thông nội bộ

  Ngoài việc tạo điều kiện giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng, CRM có thể giúp nhân viên giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. CRM giúp doanh nghiệp dễ dàng xem các nhân viên của mình đang tương tác với khách hàng tiềm năng như thế nào, điều này giúp doanh nghiệp duy trì tiếng nói thống nhất đặc trưng của thương hiệu. Nó cũng cho phép các thành viên trong nhóm gửi ghi chú hoặc cảnh báo cho nhau, gắn thẻ cho nhau trong các dự án, gửi tin nhắn và email, tất cả trong một hệ thống.

  Kết luận

  Lợi ích của CRM bao gồm tăng doanh số bán hàng, phân tích chi tiết , báo cáo bán hàng tự động và giữ chân khách hàng tốt hơn.

  CRM giúp quản lý thông tin khách hàng tập trung, xây dựng quy trình bán hàng chuyên nghiệp, quản lý & giám sát đội ngũ sales, liên thông dữ liệu với phần mềm Kế toán Safebooks giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn, quản lý đội ngũ hiệu quả, tối ưu hoạt động bán hàng và bứt phá doanh thu

  Đăng ký dùng thử miễn phí

  Bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin, SafeBooks sẽ liên hệ ngay với bạn

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập mã số thuế
  Danh sách công việc kế toán và nhân sự cần thực hiện trong tháng 6/2024
  Danh sách công việc kế toán và nhân sự cần thực hiện trong tháng 6/2024
  May 31, 2024, 10:01 am
  TOP 6 HÀM EXCEL KẾ TOÁN THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY
  TOP 6 HÀM EXCEL KẾ TOÁN THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY
  May 20, 2024, 9:30 am
  Chi Tiết Các Nghiệp Vụ Kế Toán Bán Hàng Trong Doanh Nghiệp 2023
  Chi Tiết Các Nghiệp Vụ Kế Toán Bán Hàng Trong Doanh Nghiệp 2023
  October 18, 2023, 4:11 pm
  Phần Mềm Kế Toán Nội Bộ: Giải Pháp Hiệu Quả Cho Quản Lý Tài Chính Doanh Nghiệp
  Phần Mềm Kế Toán Nội Bộ: Giải Pháp Hiệu Quả Cho Quản Lý Tài Chính Doanh Nghiệp
  August 9, 2023, 11:38 am
  Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp
  Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp
  August 8, 2023, 8:34 pm
  [Tải ngay tài liệu] - “Xử lý hoá đơn doanh nghiệp có rủi ro về thuế & Thực hiện giảm thuế từ 10% xuống 8%"
  [Tải ngay tài liệu] - “Xử lý hoá đơn doanh nghiệp có rủi ro về thuế & Thực hiện giảm thuế từ 10% xuống 8%"
  July 24, 2023, 6:05 pm