[Tải ngay tài liệu] - “Xử lý hoá đơn doanh nghiệp có rủi ro về thuế & Thực hiện giảm thuế từ 10% xuống 8%"

Ngày đăng: 24/07/2023 06:05 PM

Nội dung bài viết

  Ngày 23/7, tại tỉnh Đắk Lắk, Phần mềm kế toán Safebooks đã phối hợp với Phòng Tuyên truyền hỗ hợ người nộp thuế (Cục Thuế Đắk Lắk), Công ty TNHH tư vấn Thuế SAF (Đắk Lắk) tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp kết hợp với trực tuyến cho hơn 100 DN, người nộp thuế trên địa bàn nhằm phổ biến chính sách giảm thuế GTGT (từ 10% xuống 8%) theo Nghị định số 44/2023/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời, giải đáp những vướng mắc liên quan đến hóa đơn của những DN có rủi ro về thuế.

  Bên cạnh đó, Nghị định 44/2023/NĐ-CP cũng quy định rõ hai phương pháp tính mức giảm thuế GTGT được áp dụng gồm: cơ sở kinh doanh tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ được áp dụng mức thuế suất thuế GTGT 8%; cơ sở kinh doanh (gồm hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh) tính thuế GTGT theo phương pháp tỷ lệ % trên doanh thu được giảm 20%, mức tỷ lệ % để tính thuế GTGT khi thực hiện xuất hóa đơn và mỗi phương pháp sẽ có trình tự và thủ tục thực hiện tương ứng.

  Tại sự kiện, ông Nguyễn Kinh Luân, Trưởng phòng Phòng Tuyên truyền hỗ hợ người nộp thuế (Cục Thuế Đắk Lắk) đã chia sẻ và lưu ý về những điểm thay đổi chính trong Nghị định 44/2023/NĐ-CP của Chính phủ về việc giảm 2% thuế suất thuế GTGT 

  Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho DN, người nộp thuế dễ dàng tra cứu những hàng hóa, dịch vụ không được áp dụng giảm 2% theo quy định, Cục Thuế đã tạo công cụ tra cứu nhanh trên trang thông tin điện tử Cục Thuế Đắk Lắk (https://daklak.gdt.gov.vn). Theo đó, người nộp thuế có thể vào mục tra cứu hàng hóa, dịch vụ không được giảm thuế GTGT và tải file ứng dụng về máy tính, sau đó nhập mã hàng hóa, dịch vụ cần tra cứu để biết rõ từng loại hàng hóa, dịch vụ được áp dụng giảm hay không.

  Hiện nay, cách mạng công nghệ số đã và đang tác động trực tiếp đến hoạt động Kế toán, kiểm toán. Đặc biệt là câu chuyện điều chỉnh thuế 10 % - 8% cũng là 1 bài toán ko hề đơn giản với công tác kế toán. Vậy công nghệ sẽ hỗ trợ gì cho chúng ta? Tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Thuý Ngọc - PGĐ kinh doanh Phần mềm kế toán Safebooks.vn - đại diện khía cạnh công nghệ của chương trình sẽ chia sẻ cho chúng ta cách làm và giải pháp mà Safebook đang thực hiện.

  Phần hỏi đáp tại buổi hội thảo được nhểu khán giả mong chờ nhất, các câu hỏi đã được đưa ra và giải đáp một cách nhanh chóng

  “XỬ LÝ HÓA ĐƠN DOANH NGHIỆP CÓ RỦI RO VỀ THUẾ & THỰC HIỆN GIẢM THUẾ GTGT TỪ 10% XUỐNG 8%” đã mang đến nhiều kiến thức cho các Doanh nghiệp tại Đắk Lắk cách xử lý các vấn đề liên quan đến hoá đơn. Trong thời gian tới Safebooks sẽ tổ chức thêm nhiều hội thảo ý nghĩa, đồng hành cùng các Doanh nghiệp trong vấn đề quản lý báo cáo tài chính - kế toán. 
  Ngoài ra buổi hội thảo còn nhận được sự quan tâm từ Tạo chí thuế Nhà nước: https://thuenhanuoc.vn/tapchi/chuyen-muc/nhip-song-thue/d27b8fd2-68cc-4fa6-9b1b-89c04263df56

  Đăng ký dùng thử miễn phí

  Bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin, SafeBooks sẽ liên hệ ngay với bạn

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập mã số thuế
  Danh sách công việc kế toán và nhân sự cần thực hiện trong tháng 6/2024
  Danh sách công việc kế toán và nhân sự cần thực hiện trong tháng 6/2024
  May 31, 2024, 10:01 am
  TOP 6 HÀM EXCEL KẾ TOÁN THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY
  TOP 6 HÀM EXCEL KẾ TOÁN THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY
  May 20, 2024, 9:30 am
  Chi Tiết Các Nghiệp Vụ Kế Toán Bán Hàng Trong Doanh Nghiệp 2023
  Chi Tiết Các Nghiệp Vụ Kế Toán Bán Hàng Trong Doanh Nghiệp 2023
  October 18, 2023, 4:11 pm
  Phần Mềm Kế Toán Nội Bộ: Giải Pháp Hiệu Quả Cho Quản Lý Tài Chính Doanh Nghiệp
  Phần Mềm Kế Toán Nội Bộ: Giải Pháp Hiệu Quả Cho Quản Lý Tài Chính Doanh Nghiệp
  August 9, 2023, 11:38 am
  Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp
  Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp
  August 8, 2023, 8:34 pm
  DANH SÁCH 524 DOANH NGHIỆP RỦI RO VỀ THUẾ THEO CÔNG VĂN 1798/TCT-TTKT
  DANH SÁCH 524 DOANH NGHIỆP RỦI RO VỀ THUẾ THEO CÔNG VĂN 1798/TCT-TTKT
  July 16, 2023, 3:13 pm